5 ทริคแต่งทรงผมไม่ให้ชี้ฟู อยู่ทรงนานเหมือนเข้าร้านใหม่ๆ

ผมสวยๆ ดูนุ่มสลวย เพิ่มความมั่นใจให้สาวๆได้ไม่น้อย เพราะการที่ผมดูสุขภาพดีเงางามจะยิ่งเสริมบุคลิกของเราให้ดูดีขึ้นได้เช่นกัน และการมีผมสวยดูดีจัดแต่งทรงได้ง่ายๆ สาวๆบ้างคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องยุ่งยากที่ต้องอาศัยการบำรุงจากการเข้าร้านทำผมบ่อยๆ แน่นอนว่าจะทำให้ผมกลับมาเงางามได้ แต่ก็ถูกมองว่าเป็นเรื่องที่สิ้นเปลืองไม่น้อยเลยเชียว เพราะฉะนั้นสาวงบน้อยอย่างเราอย่าได้หวังว่าจะมีผมสวยๆกับเขาเลย อย่าเพิ่งน้อยใจไป! อยากมีผมสวยถูกใจลองนำทริคง่ายๆ ดูเเลผมด้วยตัวเองไม่ให้แห้งชี้ฟูให้สวยอยู่ทรงเหมือนเข้าร้าน ทำตามกันได้เลย!

1. หมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว


น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ รวมไปถึงวิตามินอีที่ให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผมได้ เป็นไอเทมที่สาวๆควรมีไว้ติดบ้านเป็นอย่างยิ่ง เพราะสรรพคุณรอบด้านในแง่ความสวยความงามตั้งแต่หัวจรดเท้า โดยเฉพาะการบำรุงผมแห้งเสียให้กลับมานุ่มสลวย มีน้ำหนักได้อย่าเป็นธรรมชาติ ด้วยการนำน้ำมันมะพร้าวมาหมักที่ปลายผมทิ้งไว้ก่อนสระผมตามปกติ หรือหมักทิ้งไว้ตอนนอนตื่นเช้ามาก็สระผมได้ตามเดิม เป็นทีทเมนท์ธรรมชาติรักษาให้ผมไม่แห้งชี้ฟู ตรงสวยอยู่ทรงได้นานไม่ต้องง้อร้านให้เปลืองเลย

2. ใช้แชมพูเพิ่มความชุ่มชื้น


แชมพูสระผมที่เราใช้เป็นประจำ นอกจากจะช่วยเป็นการรักษาความสะอาด ขจัดสิ่งสกปรกให้กับเส้นผมและหนังศีรษะในทุกๆวันแล้ว แต่การสระผมบ่อยๆจนเกินไปก็อาจเป็นปัญหาทำให้ผมแห้งได้ เพราะฉะนั้นถ้าหากอยากให้ผมมีน้ำหนักไม่เสียชี้ฟู ก็ควรจะต้องเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมเน้นในการให้ความชุ่มชื้น และควรใช้คอนดิชันเนอร์ควบคู่ไปด้วย จึงจะทำให้ผมกลับมาสวยสุขภาพดี นุ่มลื่น จัดแต่งทรงง่ายไม่แห้งเสียอีกต่อไป

3. ไม่ควรออกแรงมากในการเช็ดผม


การเช็ดหรือถูผมแรงๆ เพื่อให้ผมที่เปียกนั้นแห้งได้ไวจะไม่เป็นผลดีกับเส้นผม เพราะจะทำให้เกิดไฟฟ้าสถิตได้ เป็นเหตุผลที่ทำร้ายให้ผมแห้ง กรอบเปราะง่าย ขาดหลุดร่วง และชี้ฟูไม่เป็นทรงในที่สุด หากต้องการเช็ดผมให้แห้งก็ควรจะต้องระวังอย่างเบามือ ค่อยๆเช็ดผมด้วยการซับจากโคลนจรดปลายหรือจะใช้พัดลมเป่าช่วยให้แห้งเร็ว จะช่วยให้ผมสวยเงางามธรรมชาติ อยู่ทรงนานไม่ชี้ฟู และไม่ควรใช้ความร้อนหรือไดร์มาเป่าเพราะจะเป็นเหตุทำให้ผมเสียไม่เป็นทรงหากผมถูกความร้อนนานๆ

4. อบไอน้ำด้วยตัวเองง่ายๆ


การอบไอน้ำจะช่วยเป็นการบำรุงผมด้วยไออุ่นๆและผลักวิตามินเข้าไปในผมจากทรีทเมนท์ที่ใช้ แต่จะถ้าจะต้องเข้าร้านทำผมบ่อยเพื่ออบไอน้ำก็เป็นการสิ้นเปลืองไม่ใช่น้อย จึงต้องบำรุงกันหน่อยแบบง่ายๆด้วยตัวเอง โดยหลังจากการสระผมปกติแล้ว เช็ดผมให้พอหมาดใช้โลชั่นบำรุงผิวปกติ มาชโลมและนวดให้ทั่วบริเวณปลายผม คลุมทิ้งไว้ด้วยผ้าขนหนูอุ่นๆ ประมาณ20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น เพื่อให้ได้ผมนุ่มชุ่มชื้น มีน้ำหนักแต่งทรงง่าย ไม่แห้งฟูอีกต่อไป

5. ใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผม


หลังจากการเช็ดผมที่สระจนแห้งแล้ว หากต้องการมัดผมหรือจะจัดแต่งทรงผมก็ใช้ตัวช่วยอย่างสเปรย์จัดแต่งทรงผมฉีดเซตทรงผม เพื่อให้ผมที่มัดรวบหรือแต่งทรงแล้วอยู่ได้นานยิ่งขึ้น แถมยังเก็บไรผมที่เป็นส่วนเกินชี้ฟูจากทรงผมนั้นให้อยู่อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยไม่ทำให้การจัดทรงนั้นเป็นปัญหา หรืออาจะใช้เป็นเซรั่มบำรุงผมหมักไว้ก่อนนอน ตื่นเช้ามาจะทำให้ผมมีน้ำหนัก นุ่มให้ความชุ่มชื้นเป็นธรรมชาติ
ขอขอบคุณ
ข้อมูล : sevensister★