เปิดแล้ววันนี้ Space Q ร้านปิ้งย่าง ชาบูแนวใหม่ อร่อยอีกขั้นด้วยวัตถุดิบระดับเทพ!

ร้านอาหารแนวปิ้งย่างที่จะมอบประสบการณ์ใหม่สุดล้ำสมัยให้แก่คุณ ในธีมร้านแบบอวกาศภายในโครงการ The Taste ทองหล่อซอย 11 ซึ่งเรา ได้มีโอกาสไปร่วมในงาน Grand Opening และได้ลองชิมอาหารของร้านนี้มา จะมารีวิวให้ทุกคนได้ไปตามรอยกันครับ

เมื่อเข้ามาในซอยเราจะเห็นป้ายตัว Q สีเขียวอยู่ที่บริเวณชั้น 2 ได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว เมื่อมาถึงโครงการ The Taste ให้ขึ้นลิฟต์ไปที่ชั้น 2 แล้วเลี้ยวซ้ายก็จะได้พบกับทางเข้าหน้าร้าน ซึ่งตกแต่งด้วยธีมอวกาศดูน่าค้นหาเป็นอย่างมาก และที่เป็นสีสันประจำร้านก็คือ Mr.Q สัญลักษณ์ของทางร้านที่มาคอยยืนต้อนรับอยู่หน้าร้าน

ในส่วนของเมนูอาหารร้านนี้จะมีรากฐานของอาหารมาจากร้านบาร์บีคิวพลาซ่าแต่จะมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง จุดแรกที่สังเกตได้เลยก็คือเตาปิ้งย่างของทางร้านที่มีขนาดกว้างและใหญ่มาก ตรงกลางยังมีพื้นที่ว่างสำหรับวางหม้อชาบูไว้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ไม่ชอบปิ้งย่างอีกด้วย ถือเป็นไอเดียที่ดีและตอบโจทย์สำหรับผู้บริโภคมากๆ

ก่อนทานอาหารลองมาดูเมนูเครื่องดื่มกันก่อน บอกเลยว่าร้านนี้เมนูเครื่องดื่มเยอะมาก มีทั้งแบบมีแอลกอฮอลล์และไม่มีแอลกอฮอลล์ ใครชอบแบบไหนเลือกได้เลย


มาเริ่มต้นกันที่เมนูแรกของวันนี้ กับสลัดหมูชาบู เมนูเรียกน้ำย่อย ที่ทำได้ดีเกินคาด สลัดผักใส่มาแบบไม่ยั้งผักสดกรอบ ราดน้ำสลัดออกเปรี้ยวหวาน หมูชาบูมีความนุ่มละมุนมากๆ อร่อยเลยทีเดียวสำหรับจานนี้

และแล้วก็มาถึงเมนูปิ้งย่างที่เราได้สั่งมาลองกันในวันนี้ เริ่มต้นกันที่ซิกเนเจอร์ที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ของทางร้านเลยนั่นก็คือเมนู หมูภูเขาไฟ (Volcano) หมูสันคอสไลด์ชิ้นหนาพอดีคำพาดมาบนแท่งเหล็กที่มีลักษณะเหมือนภูเขา ด้านในแท่งเหล็กมีน้ำแข็งแห่งเมื่อเทน้ำลงไปทำให้มีควันโพยพุ่งออกมา เปรียบดั่งปล่องภูเขาไฟเลยทีเดียว เป็นเมนูที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับลูกค้าเป็นอย่างมาก และแน่นอนว่าหากแค่รูปลักษณ์ภายนอกดูดีแต่รสชาติไม่อร่อยเราคงจะไม่แนะนำให้ทุกคนสั่ง แต่สำหรับจานนี้ ไม่สั่งถือว่าผิด!!! ตัวหมูสันคออร่อยมาก! ในหนึ่งคำของหมูสันคอนี้มีหลายเทคเจอร์มาก ทั้งกรอบทั้งนุ่มทั้งเด้งสู้ฟัน ทานคู่กับน้ำจิ้มสไตล์บาร์บีคิวพลาซ่า ผสมกระเทียมนิดพริกหน่อยอร่อยเหาะเลยครับ เมนูนี้ยกให้เป็นเดอะเบสประจำวันเลย สมแล้วที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน


โดยรวมแล้ว Space Q คือร้านปิ้งย่างและชาบูที่มีความโดดเด่นในด้านคุณภาพของวัตถุดิบจริงๆ ทั้งหมู ทั้งเนื้อล้วนเป็นเกรดระดับพรีเมี่ยม ที่มีความโดดเด่นมากๆ จนเราสัมผัสได้แม้จะไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านวัตถุดิบแต่รู้สึกได้ว่ามันอร่อยและแตกต่างจริงๆ

ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่ตั้ง Space Q : ชั้น 2 โครงการ The Taste ซอย ทองหล่อ11 แขวง คลองตันเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 00.00 น.
ติดต่อ : 061 384 2276